CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT VIỆT HẢI

Hotline

0984673622

ống nhựa HDPE
Ống nhựa xoắn hdpe
ống nhựa xoắn hdpe
ống nhựa xoắn hdpe
nút cao su
măng sông

Các bước thi công đặt ống bảo vệ cáp ngầm

 Thi công lắp đặt ống bảo vệ cáp ngầm là công đoạn đầu tiên của quá trình xây dựng các công trình. Đây là một hoạt động vô cùng quan trọng quyết định đến độ ổn định chất lượng của toàn bộ hệ thống điện và mạng viễn thông của công trình khi đưa vào sử dụng sau này. Chính vì thế, đường ống này phải được thi công một cách cẩn thận và tuần thủ theo đúng quy trình để đảm bảo chất lượng công trình sau này. Từ đó nâng cao uy tín của đơn vị thi công với các đối tác của mình. Dưới đây xin giới thiệu các bước thi công đặt ống bảo vệ cáp ngầm

 

>>> Ống nhựa gân xoắn chịu lực HDPE – nhà thi công tại sao nên chọn OPSEN

>>> Dùng măng sông nối ống như thế nào để hiệu quả nhất?

 

Đào rãnh – công việc đầu tiên trong thi công

Độ rộng của rãnh đào trong quá trình thi công bước đầu lắp đặt bảo vệ cáp ngầm này là vô cùng quan trọng. Độ rộng này sẽ quyết định bởi nhu cầu đặt ống dự kiến là bao nhiêu. Nếu độ rộng đặt ống này quá hẹp sẽ khiến cho những chiếc ống ảnh hưởng đến nhau gây nguy hiểm trong quá trình đưa vào sử dụng. Ngoài độ rộng, nhà thi công còn phải chú ý đến độ sâu của rãnh khi đào. Làm sao để đảm bảo độ sâu của đường ống có đủ khả năng để tránh được những lực thông thường tác động trên mặt đất trong quá trình sử dụng. Trong quá trình đào rãnh nên để ống trên một lớp cát rải nền được đầm chặt để tăng khả năng đàn hồi trong quá trình có lực tác động đến. Nhìn chung, rãnh đặt ống nhựa xoắn HDPE đào cần được xác định độ sâu, độ rộng chính xác để đảm bảo các ống không tác động đến nhau và đảm bảo khoảng các an toàn với các lực trên mặt đất sau khi công trình đi vào sử dụng. Mặt khác, việc đào rãnh vừa đủ giúp cho nhà thi công có thể giảm bớt được thời gian thi công, hạ giá thành dịch vụ thi công để tăng sức cạnh tranh của mình trên thị trường.

 

Các bước thi công đặt ống bảo vệ cáp ngầm 1

 

Đào rãnh thi công cần chú ý đảm bảo độ sâu rộng

 

Rải ống

Công việc rải ống tưởng như cực kỳ đơn giản nhưng lại trở thành nguyên nhân gây ra những sai lầm lớn cho quá trình kéo cáp và sử dụng sau này. Chỉ cần cẩn thận hơn một chút trong bước này, bạn sẽ cực kỳ nhàn hạ trong các công đoạn tiếp theo. Trước hết, phải lựa chọn loại ống nhựa gân xoắn HDPE uy tín như ống của OPSEN với bao gia ong nhua xoan hdpe. Tiếp đến bạn cần rải ống bằng cách lăn dọc theo chiều dài ống rãnh. Đặc biệt lưu ý là để tránh việc đường ống bị xoắn lại, bạn chỉ nên kéo từ đầu ống, tuyệt đối không được sử dụng cả cuộn ống để lăn tròn. Chú ý với các đoạn mối nối lắp măng xông thật cẩn thận để ống hoạt động được lâu dài.

 

Các bước thi công đặt ống bảo vệ cáp ngầm 1

 

Rải ống thật cẩn thận để tránh xoắn ống

 

Cố định ống và lấp rãnh

Khi đơn vị thi công muốn rải nhiều hơn 1 đường ống vào trong một rãnh thì việc cố định ống là vô cùng cần thiết. Ống nếu được cố định và cách nhau ở khoảng cách hợp lý sẽ bảo vệ đường dây cáp tốt hơn. Chống được những tác động lực phát sinh không đáng có vào đường dây cáp. Thông thường, người ta cần sử dụng dưỡng gỗ, dây thép để cố định ống. Sau khi lấp cát, ống đã được đặt vị trí ổn định, người ta mới tháo những dưỡng này ra.

 

Các bước thi công đặt ống bảo vệ cáp ngầm 3

 

Cố định ống và lấp rãnh để ống không ảnh hưởng đến nhau

 

Để tìm hiểu thêm về những loại ống nhựa gân xoắn HPDE trong thi công và các phụ kiện như cuộn băng cảnh báo cáp điện ngầm, hãy liên hệ tới tận nơi sản xuất ong xoan HDPE An Đạt Phát– công ty cổ phần An Đạt Phát để đặt hàng giá rẻ nhất và tận hưởng những ưu đãi tốt nhất.

VIHACO - Hợp tác cùng phát triển !